Để trở thành một doanh nhân thật không dễ dàng. Nó đòi hỏi các thói quen mà hầu hết mọi người bình thường  đều không có, với những kỷ luật, niềm đam mê và quyết tâm sẽ giúp bạn trở thành một chủ doanh nghiệp. Và trong khi mỗi doanh nghiệp khác nhau, tất cả chúng ta đều có rất nhiều điểm chung – bao gồm cả những thói quen giống nhau.

Dưới đây là 10 thói quen không thể ngăn cản được chia sẻ bởi các doanh nhân:

#1: Lên kế hoạch ngày của họ trước

resized_pen-calendar-to-do-checklist
Lên kế hoạch trong ngày vừa giúp bạn có động lực, vừa giúp bạn sắp xếp thời gian hợp lí hơn

Trong kinh doanh, rất dễ để ưu tiên của người khác chiếm đi thời gian trong ngày của bạn. Các cuộc gọi điện thoại, email, các cuộc hẹn, các cuộc họp – nó không bao giờ kết thúc. Các doanh nhân không thể ngăn cản kế hoạch ngày của họ trước, trước khi bắt đầu tình trạng lộn xộn. Nhưng họ không chỉ cần thực xong hiện kế hoạch cũ mà còn phải chắc chắn có thể dành thời gian cho những ưu tiên quan trọng của họ.

#2: Họ có nguồn dinh dưỡng hợp lí và luyện tập thể dục

Điều này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Là một nhà sản xuất, một doanh nghiệp không thể ngăn cản sức khỏe, cơ thể của bạn, cũng giống như tâm trí và ý chí của bạn. Nếu bạn không chăm sóc dinh dưỡng và tập thể dục hằng ngày, bạn sẽ không thể có được tình trạng tốt nhất – và sẽ không thể ngăn cản những thói quenkhông cần thiết. Uống nhiều nước, ăn sáng và cho cơ thể bạn di chuyển. Bạn sẽ có nhiều thành công hơn, kết quả tốt đẹp hơn.

resized_food-salad-restaurant-person
Đừng bao giờ bỏ qua bữa sáng và ăn qua loa, ăn ngon và giàu dinh dưỡng cũng là 1 trong những thói quen quan trọng của người thành công

#3: Để phục vụ vị trí của họ

Những người chỉ tập trung vào sự thành công của chính họ là những người không thành công ở tất cả. Để có hiệu quả như là một chủ doanh nghiệp, bạn cần phục vụ khách hàng của bạn. Điều đó có thể thể hiện trong những cách khiến sản phẩm của bạn làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn hoặc cách nỗ lực phục vụ khách hàng của bạn, làm khách hàng của bạn hài lòng. Trường hợp có thể, dịch vụ thiết lập như là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn, là một cách chắc chắn để ngăn cản một số thói quen ngăn cản doanh nghiệp.

#4: Họ đặt mục tiêu rõ ràng

Mỗi doanh nhân không thể ngăn cản mục tiêu rõ ràng. Biết được mục tiêu là gì sẽ khiến bạn dễ dàng nhận ra lối đi khi gặp khó khăn và cung cấp cho bạn sự tập trung khi không biết phải làm gì tiếp theo. Nhưng mục tiêu của bạn không nên chỉ tập trung vào dài hạn. Có mục tiêu dài hạn, trung hạn và ngắn hạn. Làm như vậy cho phép bạn lập kế hoạch ngày và tuần và tạo ra sự tập trung nhất định, ghi lại những hiểu biết chính xác và có ích cho mục tiêu đó.

#5: Họ chấp nhận rủi ro và có tính toán riêng

Con người có “hình ảnh” của một doanh nhân là những người chấp nhận rủi ro một cách vui vẻ. Nhưng trong những rủi ro đó, rất khác với người không biết kinh doanh, họ “điên” một cách có tính toán. Hoặc, ít nhất, họ biết được họ sẽ có những gì. Nếu bạn là người chủ doanh nghiệp nhảy vào mà không biết các con số và xác suất sau khóa học và không biết thực hành, bạn sẽ không làm chủ được lâu dài.

#6: Họ biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân là gì

Chủ doanh nghiệp thành công là người biết trung thực với chính mình. Họ biết điểm mạnh và điểm yếu của họ, và đưa chúng vào mỗi quyết định kinh doanh. Phải mất sự khiêm tốn để thực sự kiểm tra chính mình theo cách này, nhưng nó sẽ trả lại điều tuyệt vời khi bạn biết chính xác những người thuê, người hợp tác với và những kỹ năng bạn có thể cung cấp.

#7: Họ thuê một đội giỏi hơn cả họ

 

resized_red-outside-grass-sport
Thuê những người giỏi, giỏi hơn mình mới là hành vi của người doanh nhân thành đạt

Các doanh nhân không thành công thường là người sợ phải đưa những người chơi hạng A và đội ngũ nhân viên của họ. Họ cảm thấy bị đe dọa về tài năng và không cung cấp đầy đủ các ưu đãi cần thiết cho nhân viên đó. Đó là việc làm làm mất đi nguồn nhân lực có lợi cho doanh nghiệp. Để trở thành một doanh nhân giỏi, không thể ngăn cả bạn phải thuê những nhân viên giỏi, tốt nhất về doanh nghiệp của mình. Tập trung vào tìm kiếm những con người đầy đủ khả năng phù hợp để điền vào các vị trí trống mà bạn đang cần. Làm như vậy sẽ giúp bạn tạo ra đội hình tuyệt vời, sẵn sàng chào đón sự thành công trong mọi cuộc chơi.

#8: Họ không ngừng học tập

Doanh nhân biết rằng họ không biết tất cả mọi thứ. Vậy nên, họ không bao giờ ngừng học hỏi. Không bao giờ quá bận rộn mà ngừng đầu tư kiến thức vào bản thân trong kinh doanh, trong ngành công nghiệp và công nghệ mới. Hãy luôn cập nhận kiến thức cần thiết nếu bạn muốn thành công.

#9: Họ luôn luôn tìm kiếm cơ hội

resized_person-woman-girl-model
Đừng bao giờ nghĩ mình đang đứng ở nấc thang cao nhất của sự nghiệp hay danh vọng, đó mới là cách bạn có thể phát triển vượt bậc, thoát ra ngoài những suy nghĩ và khuôn khổ bạn đang có

Người doanh nhân thành công không bao giờ nghỉ ngơi trên những thành công hiện có của họ. Họ nhận ra rằng cuộc sống thay đổi nhanh chóng, và kinh doanh phải di chuyển với tốc độ nhanh hơn. Họ luôn  luôn nhìn ra cơ hội tiếp theo của họ là gì. Các xu hướng mới trong ngành công nghiệp của bạn, hoặc tìm kiếm một ứng dụng mới của một công cụ cũ nào đó. Bạn sẽ không bao giờ gặp phải khó khăn trong việc cũ khi ưu tiên thực hiện để biến nó thành một cái mới mẻ.

#10: Họ đánh giá hành động và ưu tiên cho họ mỗi ngày

Doanh nhân thành công biết rằng với mỗi ngày là họ đang xây dựng tương lai của họ, đó là lý do tại sao hiếm khi họ cho qua một việc gì đó mà không xem xét kỹ lưỡng. Khi xem xét thành tích của bạn vào cuối mỗi ngày, bạn sẽ có thể ăn mừng cho những thành công, cũng như giải thích cho những thiếu hụt. Đó là một thực tế tuyệt vời nên bắt đầu ngay lập tức.

Như đã nói trước đó, là một doanh nhân, làm tốt một số hành vi là điều không dễ dàng. Nếu nó dễ dàng thì tất cả mọi người đều có thể trở thành doanh nhân thành đạt. Thay vào đó, chỉ có một số ít có đặc quyền tự gọi mình là doanh nhân. Nếu bạn muốn tham gia câu lạc bộ đặc quyền này, hãy ưu tiên thực hành 10 hành vi của doanh nhân không thể ngăn cản trên.

Hành vi hằng ngày được xem là rất quan trọng để mang đến thành công cho bạn. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần ý kiến dưới đây.

(Nguồn: Entrepreneur)