Kết nối với các doanh nhân khác sẽ có lợi cho bạn trong nhiều trường hợp – xây dựng mối quan hệ, mở rộng kinh doanh, các lời tư vấn đúng đắn, …

Dưới đây là năm cách để kết nối với các doanh nhân khác dễ dàng.

#1: Hãy tích cực trên Twitter

Có nhiều mạng xã hội có thể kết nối với nhiều doanh nhân – nhưng Twitter là mạng xã hội tuyệt vời nhất. Twitter là nguồn cấp dữ liệu, liên tục bơm ra thông tin mới nhất ở mọi ngành nghề.

5-cach-de-ket-noi-voi-cac-doanh-nhan-khac

Hoạt động trên Twitter giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ thú vị

Ngay cả những doanh nhân bận rộn nhất cũng đang hoạt động trên Twitter hàng ngày. Nếu bạn xác định được một người nào đó mà bạn muốn kết nối, có một cái nhìn nhanh chóng vào trả lời của họ và nếu họ trả lời tweets hướng vào họ, sau đó tiếp cận.

Theo cá nhân, tôi thích Twitter vì nó trực tiếp và đơn giản. Với một giới hạn 140 ký tự nó giúp loại bỏ các thông điệp dài dòng.

#2: Tham gia các tổ chức kinh doanh

Tham gia tổ chức kinh doanh là một cách tuyệt vời để gặp gỡ và kết nối với các cá nhân tuyệt vời khác. Các tổ chức này cung cấp một số lợi ích sang những bên khác như: tư vấn, cố vấn, … để liên kết, kết nối mọi người lại với nhau thông qua nhu cầu của từng người.

#3: Đừng ngại yêu cầu kết bạn

Hãy lùi lại một chút và suy nghĩ về tất cả các vòng kết nối bạn đã có. Mỗi một liên lạc mà bạn có, có thể có lợi cho bạn.

Làm thế nào bạn có thể tận dụng lợi thế này? Đơn giản thôi – chỉ cần yêu cầu kết bạn. Tiếp cận với tất cả các kết nối có thể có ích cho bạn và gửi lời mời kết bạn. Ngoài ra, đây cũng là liên kết 2 chiều, hãy hỏi họ xem bạn có thể giúp được gì cho họ.

#4: Lập ra các buổi gặp gỡ

Gặp gỡ là phương pháp tuyệt vời, nhưng không phải ai cũng có thể tổ chức thường xuyên. Bởi vì việc gặp gỡ khá tốn chi phí và thời gian. Nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể tạo ra các cuộc gặp gỡ.

Hãy chủ động tổ chức các buổi hẹn, bắt đầu với bạn bè của bạn. Đơn giản bằng lời mời cùng nhau uống cà phê, ăn trưa hay ăn tối. Sau đó, có thể phát triển dần lên với các vòng kết nối của bạn của bạn. Ví dụ, bạn của bạn có thể đi cùng với 1-2 người bạn thú vị khác, dần dần bạn sẽ có được vòng kết nối tuyệt vời.

#5: Tham gia không gian làm việc cùng nhau

Sẽ tốt hơn nếu được ra khỏi không gian làm việc thường ngày của bạn. Làm việc trong các môi trường khác nhau sẽ tốt cho sự sáng tạo và giảm bớt sự buồn chán trong môi trường làm việc.

5-cach-de-ket-noi-voi-cac-doanh-nhan-khac

Làm việc trong môi trường không nhàm chán và có nhiều người giống bạn sẽ giúp cải thiện hiệu suất công việc lẫn tạo dựng mối quan hệ

Nhiều doanh nhân ngay lập tức nghĩ đến Starbucks khi rời khỏi văn phòng. Chắc chắn bạn sẽ có những cuộc nói chuyện thú vị ở đó, nhưng nếu để làm việc, hãy chọn 1 không gian đúng chất làm việc hơn.

Có rất nhiều lựa chọn giá cả phải chăng để làm việc theo giờ hay theo buổi. Mọi người đều làm việc nhưng có nhiều cơ hội để tương tác, giới thiệu về bản thân, cũng như tìm hiểu về các thành viên khác. Dân kinh doanh sẽ luôn thích làm việc ở 1 quán cà phê có không gian làm việc và được uống cà phê miễn phí (chi phí cà phê đã nằm trong chi phí thuê chỗ ngồi tại quán).

(Theo Entrepreuner)