Mỗi công ty sinh ra đều hướng đến những mục tiêu riêng cũng như có trong mình những giá trị riêng. Vân Tay Media chúng tôi được sinh ra bởi 2 người trẻ và nhiệt huyết. Chúng tôi đã đặt những giá trị cốt lõi, nền móng gì cho doanh nghiệp của chính mình?

#1: Hướng đến sự hoàn hảo

Nếu hầu hết mọi người cho rằng sự hoàn hảo là điều ảo tưởng và chỉ là lời nói thì tại VTM, chúng tôi biến điều đó thành giá trị cốt lõi. Nếu một người không đủ say mê, không cạnh tranh được với chính bản thân mình ngày hôm qua, thì không thể phát triển lên mức cao hơn, cũng đồng nghĩa với việc mình tự loại mình ra khỏi cuộc đua với sự phát triển chung của xã hội. Hướng đến sự hoàn hảo giúp mỗi cá nhân tại VTM làm việc thận trọng, tỉ mỉ, trách nhiệm hơn. Chúng tôi cũng khuyến khích nhân viên sáng tạo, bởi muốn giải quyết 1 vấn đề, chúng ta có nhiều cách, nếu không thử 1 cách mới mà cứ đóng khung mình vào 1 chiếc thùng, thì làm sao có thể giúp được khách hàng của mình?

huong-den-su-hoan-hao

VTM không tranh giành vị trí dẫn đầu, chúng tôi tranh giành vị trí tin cậy nhất trong lòng khách hàng

Là một công ty về công nghệ và truyền thông, mỗi cá nhân VTM đều ý thức được sự vượt bậc của công nghệ mỗi ngày. Hôm nay Google có quy luật này thì hôm sau đã có quy luật khác. Hôm nay kĩ thuật lập trình này là đỉnh cao, nhưng ngày mai lại không giải quyết được vấn đề A tốt hơn kĩ thuật lập trình khác. Không tìm hiểu, không cập nhật, không trải nghiệm, mà chỉ dám áp dụng những gì mình biết, mình được dạy, thì cũng chỉ giải quyết được những vấn đề cơ bản, ít biến động. Muốn vươn lên, phải học tập, phải dám thách thức và trải nghiệm.

Bản thân từ “hoàn hảo” có những định nghĩa rất khác nhau từ mỗi người. Nhưng sự hoàn hảo tự thân lại có những điểm chung mà dù bạn dùng định nghĩa cá nhân cũng có thể đánh giá được. Sự hoàn hảo luôn có chiều hướng đi lên, khắt khe và mang tính phát triển. Mỗi ngày, chúng tôi đều cố gắng tiến lên, vươn đến sự hoàn hảo, trong dịch vụ, nguồn nhân lực, kiến thức, sự hoàn thiện bản thân, trách nhiệm và lời hứa với khách hàng. Muốn hứa hẹn nhiều hơn, muốn giữ đúng lời hứa, trước tiên phải có năng lực!

Tóm lại, VTM luôn hướng đến:

  • Sự hoàn hảo trong sản phẩm/dịch vụ.
  • Sự hoàn hảo trong công nghệ/kĩ thuật.
  • Sự hoàn hảo trong con người.
  • Sự hoàn hảo trong giao tiếp và phục vụ khách hàng.

#2: Hướng về khách hàng, không phải đối thủ cạnh tranh

Nếu có người thắc mắc, tại sao lại không nghiên cứu đối thủ để cải thiện dịch vụ của mình thì VTM luôn nghĩ “luôn có đủ chỗ cho mọi người”. Tại sao lại chạy theo đối thủ cạnh tranh? Nếu một doanh nghiệp mở ra chỉ lo chạy theo đối thủ cạnh tranh thì giá trị thực của họ nằm ở chỗ nào? Họ có lãng quên những mục tiêu mà mình đã đề ra lúc thành lập không? Một công ty sinh ra sẽ giải quyết một vấn đề mà đối tượng khách hàng của họ cần. Vậy sao phải cạnh tranh?

Tại sao lại cạnh tranh với một dịch vụ khác trong khi việc phải làm là cung cấp những giá trị tốt nhất cho khách hàng? Đây mới chính là những người mà chúng ta phải cạnh tranh để có được niềm tin và sự hài lòng của họ. Chúng tôi gia nhập ngành, bạn hay một ông lớn gia nhập ngành, tuy cùng một ngành nhưng mỗi doanh nghiệp có những giá trị, bản sắc văn hóa, mục tiêu và cống hiến khác nhau. Ông lớn giải quyết các vấn đề lớn hơn, rộng rãi hơn, còn chúng tôi giải quyết các vấn đề chi tiết hơn, sát sao hơn đến từng doanh nghiệp.

Chúng tôi không xem những công ty mới là sự cản trở, công ty hiện hữu là đối thủ cạnh tranh và không cố gắng giành thị trường. Mục tiêu của VTM không phải là “giành từng tấc đất” hay luôn chăm chăm hướng về các đối thủ cạnh tranh. Thay vào đó, chúng tôi cố gắng phát triển dịch vụ, hoàn thiện bản thân, nâng cao kiến thức, hướng theo sự phát triển đúng đắn của xã hội và phục vụ khách hàng tốt hơn. Chúng tôi xem những công ty cùng ngành là những người cùng chí hướng, cùng mong muốn phục vụ khách hàng và cùng muốn phát triển, đóng góp cho ngành.

#3: Phát triển từng cá nhân

Con người luôn là nhân tố quyết định mọi sự phát triển. Nhân lực tốt, doanh nghiệp sẽ đi xa và nhanh hơn. Nhân lực yếu kém hoặc không hài lòng với những gì họ được trả so với cống hiến của họ, họ sẽ ra đi. Bồi dưỡng nhân lực, tạo điều kiện tốt nhất cho họ phát triển, có đủ sân chơi dành cho họ khám phá, học hỏi, họ sẽ tạo ra những giá trị lớn hơn cho tập thể.

phat-trien-tung-ca-nhan

Phát triển từng cá nhân là cách giúp chúng tôi có thể phát triển doanh nghiệp một cách vững chắc

Tại VTM, chúng tôi luôn tôn trọng mỗi thành viên. Khuyến khích họ sáng tạo, nghiên cứu, tạo ra những thử thách để họ bức phá và làm bệ phóng cho sự phát triển, hoàn thiện bản thân của họ.

#4: Tôn trọng khách hàng – giúp họ thành công

VTM xem khách hàng là đối tác và tôn trọng khách hàng hết mực (tất nhiên, chúng tôi cũng yêu cầu điều tương tự từ khách hàng). Mỗi khách hàng luôn có điểm khác biệt của mình và nhiệm vụ VTM là giúp khách hàng phát huy tối đa điểm khác biệt đó trên các nền tảng phù hợp. VTM tư vấn những chiến dịch, dịch vụ sát với yêu cầu của khách hàng và thực hiện một cách trung thực, trách nhiệm. VTM luôn hiểu rằng, dịch vụ của mình góp phần không nhỏ vào thành công của khách hàng, nên phải cố gắng làm tốt nhất có thể. Bởi khách hàng đã đặt lòng tin với chúng tôi, chúng tôi phải tôn trọng niềm tin cậy của họ và phục vụ tốt nhất.

VTM tâm niệm, một doanh nghiệp không mang một giá trị nền tảng nào mà lại lợi dụng sự tin cậy của khách hàng để trục lợi thì sẽ rất khó phát triển trong thời đại đào thải rất nhanh và đứng-yên-nghĩa-là-lùi như hiện nay.

4 giá trị cốt lõi này chính là những nền tảng vững chắc để VTM luôn tiếp thu cái mới, phục vụ khách hàng của mình một cách chuyên nghiệp hơn và góp một phần vào sự phát triển chung của thế giới.

-Kiều Hải Yến-