Một thương hiệu đến từ đảo quốc Sư Tử 

“Chúng gợi nhớ cảm giác quen thuộc của tuổi thơ và những con đường đầy màu sắc” – Hawker Star

Trong quá trình nghiên cứu, Vân Tay Media

Tìm hiểu về các thương hiệu kem khác về logo, màu sắc và ưu nhược điểm của từng packaging. Giúp khách hàng hiểu hơn về các thương hiệu kem đang có mặt tại Việt Nam cùng thị hiếu của người Việt. 

1. Concept

Ban đầu, Vân Tay Media đưa ra các ý tưởng mang đậm chất sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ

Sau khi xem xét các ý tưởng, chúng tôi quyết định mang đến một vẻ ngoài  trẻ trung,  ngọt ngào và gần gũi. 

Tính biểu tượng được đẩy lên cao thông qua 2 con vật đại diện cho 2 đất nước. Động tác high-five của chú trâu (Việt Nam) và chú sư tử (Singapore) thể tinh thần của Hawker Star: một món ăn mang đến sự vui vẻ, thích thú và xa hơn nữa là sự kết hợp đầy ngẫu hứng giữa văn hoá ẩm thực đường phố Việt – Sing.

2. Bảng màu

Khi lần đầu tiếp xúc với bánh mì kẹp kem từ tay khách hàng, chúng tôi đã ôm ấp một bảng màu mịn mướt như kem, làm dấu ấn đầu tiên gợi nhớ đến Hawker Star. Bên cạnh đó, để làm nổi bật màu pastel ngọt ngào của sandwich kẹp kem, cảm hứng về bảng màu của Hawker Star tập trung vào gam đơn giản: các gam màu basic – đen trắng và grayscale được tận dụng tối đa để làm logo dưới các dạng thức cơ bản (dương bản, âm bản, mock-up trên các chất liệu khác,…).

Đồng thời, dải màu bổ trợ cũng nghiêng về trung tính với tone be, đất,… nhạt.

Đồng nhất với logo, các hình hoạ được sử dụng trong thiết kế và trang trí các ấn phẩm thuộc Hawker Star đều ở dạng hình học trừu tượng mềm mại, tối giản. Cùng với các yếu tố khác, chúng truyền tải tính cách vui vẻ, thoải mái và tích cực của thương hiệu.

3. Font chữ

Decorative thể hiện sự vui nhộn, trẻ trung,  tràn đầy màu sắc (bất kể màu chữ) và năng lượng tích cực.

Tương tự, font Gotham black và Lato Regular đơn giản sẽ là nhân tố chính để xây dựng Tiêu đề phụ và Nội dung cho các ấn phẩm thiết kế khác. 

4. Visualization

Trọn bộ nhận diện thương hiệu truyền tải tinh thần năng động và tươi mới. Một hương vị thú vị đến từ Singapore sẽ đánh thức tuổi thơ của mỗi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Tất cả các ảnh về bộ nhận diện và truyền thông