Hầu như bất kỳ công ty start-up nào cũng gặp phải một tình trạng tương tự: nhân sự mỏng nhưng tốc độ phát triển của công ty ngày một tăng nhanh. Ở Vân Tay Media, chúng tôi cũng không ngoại lệ. Tuy chỉ là một công ty mới thành lập cách đây 4 năm nhưng Vân Tay Media có tốc độ tăng trưởng khá nhanh.

Vì thế trong quá trình phát triển, chúng tôi không tránh khỏi những trở ngại và khó khăn trong công tác quản lý và số lượng nhân sự. Thế nhưng, Vân Tay Media luôn tuyên chiến với thử thách bằng những cách khác nhau, như những nhà leo núi tài ba luôn ngược con dốc đứng để vươn đến đỉnh cao, hay những tay trượt ván điêu luyện luôn biết cách điều khiển ngọn sóng để tạo nên kỳ tích.

Và lần này, chúng tôi tuyên chiến với những thử thách mới bằng cách kêu gọi thêm những chiến binh tinh nhuệ, để cùng nhau chinh phục những đỉnh cao kế tiếp.

 

Vân Tay Media

Hành trình đi tìm những dấu vân tay mới

Vân Tay Media tuyển chiến binh gì?

Lắm lúc chúng tôi thấy mình như những đội quân thật sự. Chúng tôi chiến đấu với những dịch vụ Digital Marketing sơ sài, trăm cái plan như một, để giành lại vị thế cho những điều tử tế và chỉn chu, vốn thật khó khăn giữa thời đại ai nấy đều chạy theo đồng tiền thế này. Một khi đã hô vang tiếng la xung trận, chúng tôi chỉ biết chiến đấu hết mình mà không quản ngại muôn vàn khó khăn vây quanh.

Chỉ với 3 chiến binh content full-time và 2 chiến binh part-time, team content đã chiến đấu miệt mài qua không biết bao nhiêu dự án máu lửa, dự án nào cũng cần nhiều chất xám và lắm mồ hôi. Thế nhưng, để sẵn sàng và làm thật chỉn chu cho những dự án lớn hơn sắp tới, chúng tôi biết đã đến lúc mình cần chiêu mộ thêm nhân tài ở vị trí Content Intern.

Không chỉ có nội binh mới cần nhân tài, về phần ngoại binh chinh chiến bên ngoài, team sales cũng đang cần thêm đồng đội để đẩy nhanh sự phát triển của công ty, tìm kiếm thêm nhiều cơ hội hỗ trợ các doanh nghiệp bằng sản phẩm chỉn chu, tinh gọn và chuyên nghiệp của Vân Tay Media.

Vân Tay Media

Chúng tôi là những chiến binh tinh nhuệ đang cố gắng vượt dốc để vươn lên

Để tìm chiến binh giỏi, phải biết thả thính hay

Quá trình chiêu mộ nhân tài không hề dễ dàng. Bởi Vân Tay Media có yêu cầu không cao nhưng khá khắc khe ở các vị trí. Chúng tôi luôn quan niệm, chưa tìm được chiến binh tinh nhuệ vẫn còn tốt hơn tìm kẻ thay thế tạm thời, để rồi chẳng biết lúc nào kẻ thay thế ấy sẽ gặm nhấm từ từ công trình tử tế của chúng tôi.

“Tôi gớm những kẻ ăn bánh mì nửa ổ,

Thuốc hút nửa chừng và yêu cầm cự cho hết tháng đoạn ngày thôi”

(Nguyễn Thiên Ngân)

Ừ, Vân Tay Media cũng gớm. Chúng tôi yêu những điều tử tế một cách hết lòng, nên chúng tôi cũng yêu cầu đồng đội của mình phải thật sự kiên tâm, quyết liệt và hết mình trong những dự án qua tay.

Về điểm này, Vân Tay Media khá giống các bạn FA hiện đại: Tìm người hợp chứ không tìm người đại. Và để tìm được người hợp, chúng ta phải tích cực thả thính.

Thả thính hăng say, vận may sẽ đến. Nghĩ vậy, các thành viên công ty kiên trì rải thính trên mọi mặt trận, bằng mọi hình thức, với số lượng lớn, hòng câu được những con cá béo bở. Team content sau phi vụ chiêu mộ nhân tài này, chắc hẳn sẽ tự tin đề xuất với các khách hàng nhỏ lẻ gói dịch vụ mới: “Thả thính chuyên sâu, thả đâu dính đó”

Rải từ Facebook cá nhân, rải đến các group tuyển dụng, rải vào Zalo, rải qua Snapchat… Cả công ty tích cực đầu tư thính về cả chất lượng lẫn số lượng, và hồi hộp chờ đợi kết quả với tâm trạng chẳng khác gì ngồi chờ crush trả lời tin nhắn tỏ tình.

Vân Tay Media

Một status thả thính điển hình

Háo hức ngồi chờ chiến binh mới

Trong khi các bạn ứng viên căng thẳng ngồi phỏng vấn và căng não ngồi làm bài thi thì những ngày này, không khí trong công ty lúc nào cũng rộn ràng, xôm tụ. Mọi người thi nhau vote cho các ứng viên không khác gì vote thi hoa hậu.

“Em chọn bạn này nha, vì bản đẹp”

“Em chọn anh này, anh đẹp trai quá”…

Những lời bỡn cợt đó càng làm cho không khí chờ đợi thành viên mới thêm hồi hộp và háo hức. Ai nấy đều mong chờ được gặp những chiến binh content và chiến binh sales sẽ sát cánh cùng mình trong những dự án tâm huyết sau này.

Không chỉ nóng lòng được chứng kiến tài năng của những tân binh, mọi người trong công ty đều rất mong mỏi đội hình chơi Ma Sói sẽ có thêm thành viên để những giờ vui sẽ càng thêm rộn ràng.

And the winner is…

Bao tháng ngày tích cực thả thính cuối cùng cũng đơm hoa một mối duyên lành, team sales đã tìm được chiến binh đầu tiên: bạn Nguyễn Thành Nghĩa. Trải qua bao vòng thử thách cam go, bạn là chiến binh tinh nhuệ đầu tiên bước vào nhà chung Vân Tay Media. Hy vọng bạn sẽ phát huy hết tiềm năng khi chiến đấu cùng chúng tôi.

Quá trình rải thính và tìm kiếm chiến binh của Vân Tay Media vẫn chưa dừng lại. Các bạn hãy nhanh chân lên nhé! Cơ hội được cọ xát và thử tài với những chiến binh xuất sắc nhất mọi thời đại và giành tấm vé vào Vân Tay Media vẫn đang chờ các bạn đó!

Chúng tôi cũng chờ các bạn! Hy vọng bạn sẽ xuất sắc giành được một suất chơi Ma Sói hằng tuần nhé!