Trong những ngày qua, Covid-19 đã làm rối loạn nhịp sống của cả thế giới. Tại Việt Nam, chúng ta đang bước vào 2 tuần cách ly xã hội với hy vọng hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh. Tuy cùng chịu ảnh hưởng với sự biến động của nền kinh tế nhưng Vân Tay vẫn đang cố gắng duy trì tiến độ làm việc, đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng và quyền lợi của đội ngũ nhân viên.

1. Covid-19 – cái tên gieo rắc sự sợ hãi

Với cơ chế lây nhiễm ngay từ khi chưa bộc lộ triệu chứng rõ ràng, Covid-19 đã trở thành cái tên gieo rắc sự sợ hãi trên khắp hành tinh. Bên cạnh số liệu thống kê về số ca nhiễm, tử vong, khỏi bệnh… thì những thiệt hại kinh tế do chủng virus này gây ra đang dần nhiều thêm. 

Xét riêng tại TP.HCM, cụ thể là khách hàng của Vân Tay, từ đầu tháng 2/2020 các đối tác kinh doanh dịch vụ du lịch chuyên tour Trung – Hàn – Nhật đã thông báo tạm dừng dự án vì lượng khách giảm mạnh. Đến cuối tháng 2, đầu tháng 3 phạm vi ảnh hưởng lan rộng đến các ngành giáo dục, nhà hàng, khách sạn, xuất nhập khẩu… 

Quý I/2020 đi qua, để lại cho Vân Tay khoảng trống doanh thu khá lớn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang ổn và có thể chống đỡ qua mùa dịch này.

2. Vân Tay hành động – cùng chặn Covid-19

  • Yêu tổ quốc, yêu đồng bào 

Kinh doanh trong mùa dịch, doanh thu có giảm nhưng nhất quyết không cắt giảm nhân sự. Vân Tay trân trọng những những người bạn đồng hành trong suốt thời gian qua. Bảo toàn số lượng và chất lượng đội ngũ nhân sự, cùng nhau vượt qua mùa Covid-19.

Vân Tay không cắt giảm nhân sự mùa dịch

Vân Tay không cắt giảm nhân sự mùa dịch

  • Giữ gìn vệ sinh thật tốt

Từ trước khi có sự xuất hiện của Covid-19, nhà Vân Tay đã trang bị xà phòng diệt khuẩn tại các bồn rửa và khẩu trang để các bạn sử dụng khi có nhu cầu như một thói quen. Đến khi xuất hiện ca dương tính đầu tiên tại Việt Nam thì công tác giữ gìn vệ sinh chung được đẩy lên mức cao nhất. Gel rửa tay, khẩu trang được trang bị nhiều thêm, tuyên truyền rộng rãi  thông báo nhắc nhở rửa tay thật kỹ sau khi từ bên ngoài. 

Rửa tay thường xuyên

Rửa tay thường xuyên

  • Đang ở chỗ nào, ở yên chỗ đấy

Đáp ứng lời hiệu triệu và mệnh lệnh quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam, Vân Tay bật chế độ remote toàn công ty. Vì trong những bước đầu chập chững, Vân Tay đã áp dụng cơ chế làm việc remote và vận hành CRM nên đến nay tập thể nhân viên đều biết mình cần phải làm gì và làm như thế nào.

Việc phân công task, report, công tác hành chính vẫn được triển khai đều đặn và hiệu quả. Tất cả đều nằm trong tầm kiểm soát, công việc vẫn đảm bảo đúng tiến độ, hiệu suất vẫn cao, trừ việc các bạn không được gặp mặt nhau hàng ngày.

Vân Tay Media bật chế độ làm việc tại nhà

Vân Tay Media bật chế độ làm việc tại nhà

3. Trải nghiệm lạ mùa Covid-19

CRM nhà Vân Tay mỗi sáng 8h30 đều đủ các tích xanh online. Dù không gặp mặt nhau nhưng group chat vẫn sôi động vào giờ ăn trưa, ăn xế, ăn chiều. Huế, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ cùng chuyên tâm làm việc remote, đảm bảo tiến độ, góp phần chống dịch.

Tranh thủ work from home để rèn luyện sức khỏe

Tranh thủ work from home để rèn luyện sức khỏe

Có bạn kể nhờ work from home mà sinh hoạt “healthy and balanced” hơn, có cơ hội gần gũi với gia đình nhiều hơn. Đặc biệt là những thành viên làm việc xa quê, nay lại có dịp dành nhiều thời gian bên người thân của mình. 

3. Quyết tâm vượt dịch, bứt phá thành công

Sống chung với dịch, Vân Tay đã có sự điều chỉnh mục tiêu doanh thu phù hợp. Trong thời gian tới, chúng tôi cùng giữ vững tinh thần vững vàng để bứt phá trong Quý II/2020. Vân Tay vẫn ổn và chúng tôi mong rằng bạn cũng vậy! 

Hẹn gặp nhau ngày hết dịch.