Ô, bạn đang bận rộn à? Kì lạ thật, tôi nghĩ rằng chỉ có tôi mới bận rộn như thế!

Cho dù bạn đang sinh sống ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này, ít nhất giữa tôi và bạn sẽ có một điểm chúng là chúng ta đều muốn cải thiện cuộc sống của mình. Chính vì thế mà mỗi ngày thức dậy, mọi người sẽ có công việc riêng của mình, vì một mục tiêu chung là thay đổi, cải thiện cuộc sống.

thay-doi-cuoc-song-6-phut-ngay

Bạn muốn có cuộc sống tốt hơn nhưng vẫn chưa chịu thay đổi?

Nếu mức độ thành công được đo trên thang điểm từ 1 đến 10. Đó chỉ là mức độ an toàn, rằng tất cả mọi người đều muốn mọi khía cạnh cuộc sống của họ ở một mức cao hơn là 10,2.

Co thể đây lại là nhược điểm: Để tạo ra cuộc sống 10 điểm mà bạn muốn, trước tiên bạn phải dành thời gian mỗi ngày để trở thành một người  10 điểm,  người có khả năng tạo ra và duy trì rằng mức độ thành công.

Nhưng rất ít người có thời gian. May mắn thay, có một phương pháp để làm điều đó trong ít nhất là 6 phút mỗi ngày.

Làm thế nào để thay đổi cuộc sống chỉ trong 6 phút/ngày? Chỉ cần tưởng tượng nếu 6 phút đầu mỗi buổi sáng bắt đầu như thế này:

#1: Phút 1: S là sự im lặng (Silence)

Thay vì nhấn nút chuông điện thoại báo lại vào vài phút sau, và sau đó thức dậy trong vội vã, căng thẳng và quá tải, hãy đầu tư phút đầu tiên của bạn trong tư thế ngồi trong im lặng có mục đích. Ngồi lặng lẽ, bình tĩnh, thanh bình và hít thở sâu. Cảm giác giống như thiền định. Tập trung chính mình và tạo ra một trạng thái tối ưu dẫn bạn thông qua các phần còn lại trong ngày  một cách hiệu quả.

Khi bạn ngồi trong im lặng, tâm trí của bạn tập trung hơn, thư giãn cơ thể của bạn và làm tan biến mọi căng thẳng. Bạn phát triển một ý thức sâu sắc hơn về sự rõ ràng, mục đích và phương hướng.

#2: Phút 2: A là cho Quả quyết (Affirmations)

thay-doi-cuoc-song-6-phut-ngay

Điểm qua những việc trong ngày và niềm tin mãnh liệt vào khả năng của bạn, sẽ giúp 1 ngày của bạn tràn năng lượng hơn!

Khẳng định, quả quyết về những việc của ngày hôm nay sẽ dẫn đến ngày mai như thế nào! Nhắc nhở bản thân về những tiềm năng không giới hạn của chính mình, mục tiêu quan trọng nhất và hành động của bạn phải có ngày hôm nay để đạt được chúng. Đọc qua các công việc trong ngày có khả năng tạo động lực thúc đẩy bạn. Nhìn qua các hành động mà bạn phải làm để tập trung sinh lực để đưa cuộc sống của bạn để cấp độ tiếp theo.

#3: Phút 3: V là hình dung (Visualization)

Nhắm mắt lại và hình dung cảm giác khi bạn đạt được mục tiêu. Nhìn thấy tầm nhìn lý tưởng làm tăng niềm tin rằng những mong muốn của bạn có thể trở thành hiện thực.

#4: Phút 4: E là để tập thể dục (Excercise)

Hãy đứng lên và di chuyển cơ thể trong 60 giây, đủ dài để làm tăng lưu lượng máu và oxy tới não của bạn. Bạn có thể dễ dàng làm được một vài động tác trong 1 phút như nhảy lên, kéo căng người, hoặc đứng lên ngồi xuống. Với hành động này, bạn sẽ tăng nhịp tim, tạo ra năng lượng và tăng khả năng cảnh báo và tập trung.

#5: Phút 5: R là đã đọc (Reading)

thay-doi-cuoc-song-6-phut-ngay

Đọc 1 vài trang sách mới, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức qua từng ngày, hơn thế, bạn có thể có thêm vài ý tưởng bỏ túi từ những thông tin trong sách đấy ^^

Lấy các cuốn sách mà bạn đang đọc và đọc một hoặc hai trang. Tìm hiểu một ý tưởng mới, một cái gì đó có thể kết hợp vào ngày của bạn, sẽ cải thiện kết quả tại nơi làm việc hoặc trong các mối quan hệ của bạn. Khám phá những điều mới mẻ có thể sử dụng để suy nghĩ tốt hơn, cảm thấy tốt hơn và sống tốt hơn.

#6: Phút 6: S là cho đánh dấu (Scribing)

Lấy nhật kí và viết ra một cái gì đó bạn biết ơn, một cái gì đó bạn tự hào và xếp hạng một đến ba kết quả mà bạn đang cam kết tạo ra  trong ngày hôm đó. Khi làm như vậy, bạn tạo ra sự rõ ràng và động lực mà bạn cần phải có hành động.

Bắt đầu ngay hôm nay!

Làm thế nào để chất lượng cuộc sống của bạn được cải thiện? Việc đầu tư ít nhất 6 phút mỗi ngày trên sẽ giúp bạn trở thành người mà bạn muốn trở thành, sống cuộc sống mà bạn mong muốn. Cuộc sống tươi đẹp đang chờ bạn phía trước!

(Việt hóa từ Entrepreneur)