I @m Thor. Ở Vân Tay, tôi là bánh bèo

…Vì thế, tiếp sau đây, tôi sẽ viết những dòng sến súa 😀

Tròn một tháng rời xa vị trí là một thành viên trong đại gia đình Vân Tay. Những điều mới đến, rạng ngời hơn. Những điều cũ, vẫn ở lại và như chặt chẽ, bền bỉ hơn bởi sự gắn bó cho tất cả những gì đã có trong một năm qua.

Tôi đang nhận một công việc mới, ở một công ty mới với môi trường hoàn toàn dễ chịu và hài lòng. Tháng mới tới, tôi cũng nhận được nhiều hơn những cái gật đầu từ những vị trí chuyên môn tôi từng mơ ước, từ agency tôi từng ngưỡng mộ. Và, người đầu tiên tôi nghĩ tới là sếp của tôi, công ty của tôi – ngôi nhà Vân Tay Media.

Lẽ ra, tôi phải dùng thêm chữ “cũ” hoặc cụm từ “đã từng” cho những điều trên vì hiện tại, tôi không còn là một nhân viên mẫn cán và miệt mài của công ty nữa. Không còn check webmail mỗi ngày, làm việc với trello, thi thoảng bỏ qua slack hoặc chỉ được tám chuyện với team qua những dòng chữ chứ hiếm khi được gặp mặt ngoài đời…nhưng cả quãng thời gian qua, gia đình Vân Tay Media đã cho tôi không chỉ công việc mà còn là những trải nghiệm mới, những thân thương sẻ chia gần gụi, những bài học chuyên môn, những kề cận gắn bó, những nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất có thể dù khó khăn…

Tôi đã được làm việc bằng niềm yêu thích, bằng sự cố gắng để sửa sai và mài giũa mỗi ngày, bằng cả lòng cảm tạ, biết ơn đối với một nơi chốn an và yên cho một đứa bơ vơ, cô độc giữa Saigon hoa lệ những ngày đầu côi cút như tôi.

Vân Tay Media cho tôi hai vị sếp tuyệt vời, giỏi giang, văn minh và ứng xử đầy tính sẻ chia và trân trọng.

Vân Tay Media cũng cho tôi những đứa em, dù nhỏ tuổi nhưng năng động, thông minh, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao.

Vân Tay Media là một bước đệm êm ái mà chắc chắn, nâng đỡ tôi – đàn bà ba mươi tha hương trở nên tự tin hơn, vui vẻ hơn, vững vàng hơn.

Tôi cảm thấy, công ty vừa có tinh thần làm việc với văn hóa coi trọng yếu tố con người của Nhật Bản, vừa hấp thu sự năng động của Tây Phương, vừa linh hoạt, nhạy bén bằng cách hướng đến môi trường làm việc remote – tự do nhưng tự giác,…nhiều thứ tốt quá, cho nên một năm qua, tôi đã khá hơn tôi trước đó rất nhiều.

Cảm ơn hai sếp yêu quý, cảm ơn những đứa em đồng nghiệp lầy lội và dễ thương, cảm ơn môi trường làm việc từ xa nhưng luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu. Cảm ơn tất cả.

Và tôi là Thor – dù đi bao xa nhưng vẫn luôn nhớ về điểm xuất phát của mình, nơi đã đưa mình cơ hội để dẫn tới những quãng đường thênh thang hơn.

Bánh bèo sến súa – nhớ VTM rất nhiều <3