23h27 ngày 31/7/2018 có một con nhỏ ngồi một mình trong phòng sáng đèn cặm cụi đánh ra từng con chữ để làm bài dự thi cuộc thi “ Ở Vân Tay Media, mình …”. Mấy hôm nay cứ bị “cuốn theo chiều việc” mà tính của mình lại lôi thôi nên cứ thế ngày qua ngày đã đến hẹn nộp bài thi cho chị Sếp, lúc nãy chị ấy mới nhắc nhở mình vụ nộp bài đây này!

Thật ra, cả tuần nay lúc không có việc mình lại lục lọi trong não để tìm ý tưởng cho cuộc thi, nhưng cứ suy nghĩ một lúc không ra lại bỏ cuộc. Bây giờ thì hay rồi! Ngồi viết bài thi mà không biết phải bắt đầu từ đâu luôn!

Mình gia nhập vào Vân Tay Media đã được 6 tháng và cơ hội gia nhập của mình là do bạn mình đem đến. Đó là một dịp tình cờ nhỏ bạn học chung Đại học đăng tin tìm kiếm CTV đăng bài về chung team với nó, sau khi hỏi hang nó các kiểu mình cũng thấy việc ấy dễ làm lại còn được làm ngay tại nhà nữa nên nộp CV thử vận may. Và mình được nhận vào làm dưới sự hướng dẫn của Vy (chính là tên của bạn mình đấy!).

Ban đầu, mình cứ lóng ngóng về mọi thứ. Từ công việc cho đến cách xã giao, nói chuyện với những thành viên trong team, mà mình cũng chẳng dám nói nhiều đâu vì tự cảm thấy mình nói chuyện thiếu muối kinh khủng.

Đầu tiên là nói về công việc của mình trước. Làm CTV đăng bài không khó, công việc đơn giản, dễ làm nhưng lại không được cẩu thả. Mình chính là cầu nối và trực tiếp trình bài những nội dung mà các bạn content phải bỏ ra công sức ra chăm chút từng câu, từng chữ để viết cho kịp deadline. Thế nên, mình hiểu được rằng ”làm tốt và tôn trọng công việc của bản thân chính là sự tôn trọng dành cho các bạn team content.”

Mình mới tham gia vào vị trí intern được 1 tháng nay, tháng đầu tiên mình viết được 19 bài viết. Mình biết con số đó là quá ít so với những bạn đang chiến đấu hết mình trong team. Cứ ngỡ việc viết một bài viết là khá đơn giản nhưng mình sai rồi! Mình viết sau đó đọc lại cứ thấy không thuận, thế là mất thời gian ngồi sửa. Chắc do mình chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc này nên câu từ nó cứ còn rời rạc không dính vào nhau được. Mình cần học hỏi thêm nhiều lắm!

Vân Tay Media làm việc hết mình là thế nhưng cũng lầy lội không thua bất cứ team nhà nào cả. Mình thường hay vào xem những cuộc trò chuyện hay những bình luận của team nhà Vân Tay Media và tự mỉm cười lúc nào chẳng hay. Trong công việc thì nghiêm túc như thanh niên cháu ngoan Bác Hồ, nhưng khi bung xõa thì lại lầy lội từ nhân viên đến Sếp. Thế mới nói, khi lầy lội lên ngôi thì chẳng phân biệt ai cả! Chưa kể đến những cuộc gặp gỡ, đi chơi của team ở ngoài đời nữa, đáng tiếc mình chưa có dịp nào chứng kiến để thấy nó sống động cỡ nào, nhưng qua hình ảnh mình cũng đủ hiểu về độ chịu chơi của nguyên dàn team nhà Vân Tay Media rồi ấy chứ!

 

Ở Vân Tay Media, mình thích chị Sếp tâm quyết, thương nhân viên.

Ở Vân Tay Media, mình thích làm việc chung với cả team nhà trẻ trung và nhiệt quyết.

Ở Vân Tay Media, mình thích môi trường làm việc hiện tại.

Ở Vân Tay Media, mình thích công việc hiện tại.

Ở Vân Tay Media, mình cần cố gắng thêm thêm thêm nữa… Thêm nhiều lắm!

“Ở Vân Tay Media, mình là Nguyễn Thị Thảo”