Trước khi bắt đầu chặng nước rút quý cuối năm 2019, nhà Vân Tay đã kịp tự thưởng cho mình một chuyến company trip với 25 thành viên tại vùng đất miền Trung đầy nắng và gió Đà Nẵng – Hội An.

Hello Đà Nẵng, Vân Tay đến rồi đây!

Xuất phát từ 5h sáng, Đà Nẵng chào đón nhà Vân Tay với cái nắng 9h sáng chói chang. Xe bon bon đưa cả đoàn thẳng tiến làng quê An Mỹ – Hội An. 

Lối vào villa

Đường vào villa trải dài, bên hàng hoa râm bụt hồng hồng, bên hàng cau thẳng tắp dẫn lối. Sau khi check-in, chúng tôi lần lượt khám phá mọi ngóc ngách trong khu nhà. Villa gồm 2 khối độc lập, một khối là phòng sinh hoạt chung liền bếp, bên trên 2 phòng ngủ, một khối 3 tầng gồm 6 phòng ngủ rộng rãi. Khoảng sân được lát lối đi chính giữa, sát hàng rào là khu vực cây xanh, phía đối diện được trưng dụng làm hồ bơi. 

Giây phút yên ả hiếm hoi tại hồ bơi

Chính khu hồ bơi này đã chứng kiến nhiều cuộc thi đấu thể thao hấp dẫn như bóng chuyền, khiêu vũ dưới nước, bơi lội… vô cùng sôi nổi. Buổi chiều tối, cả team dạo biển An Bàng, nhâm nhi cocktail và cùng nhau dùng bữa tối. 

Check-in bãi biển An Bàng trời xanh, mây trắng, nước trong

Nhâm nhi cocktail buổi chiều

Sang ngày hai, khi mặt trời còn ở hừng đông thì mọi người đã rục rịch thức dậy. Sương giăng giăng ngoài khoảnh ruộng trước villa, tiếng chim líu lo trên cành cao, mùi hương đồng cỏ nội báo hiệu một ngày khám phá tươi vui. 

Chụp tấm hình kỉ niệm trước khi khám phá làng gốm Thanh Hà nào!

Chúng tôi dừng chân tại làng gốm Thanh Hà, rảo bước trong từng con hẻm nhỏ, chăm chú xem đôi bàn tay khéo léo của người thợ gốm và tìm mua những vật phẩm kỉ niệm nhỏ xinh nhưng ý nghĩa. 

Xem gì mà chăm chú thế…

Thì ra là đang chăm chú học làm gốm

Nhưng làm gốm khó quá, thôi ra chụp hình nè

Mẻ đất sét vừa được tạo hình

Thấy bức tường màu vàng đẹp quá nên làm một tấm

Sau giờ nghỉ trưa tại villa, buổi chiều là lúc khám phá phố cổ Hội An. Trời chiều chợt đổ cơn mưa rào, phố cổ bỗng nên thơ với cái ôm của đôi nhân tình, của tán ô sánh đôi dưới mưa. 

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa, không phải cặp này nha

Phố cổ có cưa đổ được team Vân Tay?

Đến khi phố lên đèn, mặt đường xăm xắp nước, điệu bài chòi vang lên đều nhịp thì Hội An mới thực sự sống dậy những giây phút huy hoàng xưa cổ. 

Team chơi bài chòi thắng giải đây cả nhà ơi

Ánh đèn ngũ sắc len lỏi dưới những mái nhà rêu phong, dòng người ngoài phố tấp nập, hàng gánh bày bán nhộn nhịp và thoang thoáng xuôi dòng Thu Bồn là những chiếc thuyền thả hoa đăng sáng rực, mang theo bao điều ước mong tốt đẹp. Ngày thứ hai đã trôi qua êm ả và thanh bình như thế!

Phố cổ tối lên đèn

Đến ngày thứ ba, vì quá lưu luyến vẻ thùy mị của phố cổ nên nhà Vân Tay quyết định ghé thăm lần nữa. Phố cổ buổi sáng mang hơi hướng hiện đại hơn. Sau khi phá đảo khu ẩm thực chợ Hội An và la cà quán xá thì trời cũng vừa đứng nắng. 

Một góc quán thơm mùi cà phê

Những bước chân xa dần phố cổ

Chúng tôi trở về villa check-out và di chuyển đến Đà Nẵng. Còn gì mát mẻ hơn khi Đà Nẵng nổi hứng mưa rào, ngồi trong quán bánh tráng thịt luộc mắm nêm đặc sản đối diện homestay, cả nhóm vừa nhâm nhi món ngon, vừa tán gẫu đến đầu giờ chiều. 

Đà Nẵng về đêm

Buổi tối là thời gian du hí Đà Nẵng về đêm tự do. Các nhóm túa ra check-in, sống ảo với các thể loại cầu và quán cà phê. Đến 9h tối cả đoàn đều hoàn thành thủ tục tại sân bay. Máy bay cất cánh lúc 01:00 am sau 1 tiếng delay. Nhà Vân Tay hạ cánh an toàn hồi 02:30, kết thúc chuyến company trip vui vẻ và đầy ý nghĩa. 

Hẹn sẽ lại đi cùng nhau trong chuyến company tiếp theo!