Ai bảo môi trường làm việc từ xa sẽ làm lỏng lẻo kết nối giữa các thành viên? Ở Vân Tay Media, chúng tôi luôn có cách rất riêng để thắt chặt tinh thần đồng đội, bằng những buổi training chia sẻ kiến thức, bằng những ly bia đàm đạo chuyện đời, bằng những buổi offline board game lầy lội bội phần, và bằng chuyến team-building hừng hực sức trẻ.

Lênnnn..!

Những ly bia kết tình thân ái

Giới trẻ có văn hóa trà sữa, Vân Tay có văn hóa rượu bia. Chúng tôi luôn bắt đầu những câu chuyện bên ly bia thủ công đượm nồng hương vị sáng tạo, như cách mà Vân Tay vẫn đang đi lên để khẳng định giá trị khác biệt của chính mình. Tối hôm trước, bên ly bia ấy, lần đầu tiên những người đồng đội cùng làm chung qua nhiều dự án máu lửa mới có dịp ngồi xuống, trò chuyện thân tình với nhau.

Các chiến hữu cùng nhau quây quần bên bàn bia craft

Buổi tối đó dường như là một cuộc hội ngộ giữa những người bạn lâu năm không gặp, hơn là một cuộc giới thiệu thành viên như bản chất vốn là. Kẻ Sài Gòn, người Cần Thơ, nhưng không vì thế mà cuộc vui bị gián đoạn bởi những ngập ngừng thường thấy giữa những người lần đầu tiên giáp mặt. Chúng tôi tay bắt mặt mừng, cùng ngồi xuống xỏ xiên nhau như cái cách bạn thân vẫn hay móc mỉa, cùng “Dzô”, và cùng bàn tán xôn xao về anh chàng Hàn Quốc đẹp trai bàn bên cạnh.

1 2 3… Dzô!

Chúng tôi khép lại ngày hôm ấy bằng một chầu Karaoke vui nổ trời đến tận 12h đêm, mặc kệ sáng mai còn phải tập kết sớm để di chuyển đến Vườn Xoài, Đồng Nai cho chuyến team-building.

Vân Tay – Biệt đội lầy lội

Ở Vân Tay chúng tôi có đam mê cháy bỏng với một môn thể thao trí não đỉnh cao: board game Ma Sói. Ngoài sở trường làm việc bất chấp không gian, chỉ cần có chiếc laptop, chúng tôi còn có khả năng chơi Ma Sói bất chấp địa điểm, miễn có bộ bài trên tay. Và chúng tôi đã chơi Ma Sói trong tình trạng đầu óc lắc lư, tay chân loạng choạng trên chuyến xe di chuyển từ Sài Gòn đến Đồng Nai. Đó chỉ mới là khởi đầu của một ngày vui bất tận.

Cười sái cả quai hàm!

Chúng tôi chia làm 2 team: team “Có sợ không?”, và team “Không sợ Yến” (chú thích: Yến là vị sếp quyền lực của công ty), để tranh giành phần thưởng vô cùng giá trị – 1 triệu Việt Nam đồng.

“Đứa nào nói không sợ chị?”

Mở đầu cuộc chơi máu lửa là trò chơi vô cùng quen thuộc: 2 người 3 chân. Đội “Không sợ Yến” họa chăng vì có tên sếp độ trì nên liên tục chiến thắng ở trò chơi 2 người 3 chân và trò chơi xếp ly giấy tiếp theo đó. Đến trò chơi chạy tiếp sức, đội “Có sợ không?”, với sự góp mặt của chân dài mét tám Lưu Trọng Nhân – leader TELOS, cuối cùng cũng đã có cơ hội tỏa sáng.

Cuộc chơi ngày càng gay cấn, mọi người cùng nín thở chờ xem ngôi sao màn bạc sẽ lật ngược tình thế ra sao. Chân dài vượt mặt đối thủ nhanh như một bóng ma, để rồi té cái đụi ngay tại khúc cua gay cấn.

Hình ảnh chân dài mét tám 1 giây trước lúc té ngã ở khúc cua thần thánh

Không đầu hàng nghịch cảnh, anh Bùi Nguyễn Quốc Toàn – founder Vân Tay – quyết tâm lật ngược thế cờ bằng cách giật nhanh lấy chai nước từ tay chân dài mét tám và chạy thật nhanh để cứu nguy cho cả đội. Và anh đã làm được. Trong giây phút đắm chìm trong (viễn cảnh) chiến thắng huy hoàng, thay vì chuyền tiếp cho người sau thì anh Toàn cầm luôn chai nước reo hò khí thế, trong khi đó đồng đội anh vẫn đang hú hét “Anh đưa em cái chai!”

Hai đội bắt tay xã giao nào!

Phần chơi vận động kết thúc với phần thắng tạm nghiêng về đội “Không sợ Yến”. Hai team nghỉ giải lao, ăn uống phủ phê với chả giò thịt đà điểu, cá sấu sa tế cùng nhiều món ngon hấp dẫn khác, trước khi bước vào trận đấu cân não mang tính chất quyết định thắng thua: Trò chơi trí t(u)ệ.

Nghỉ giải lao để tiếp tục trò chơi trí t(u)ệ thôi nào!

Cờ Lờ nghĩa là…

Trong trò chơi trí t(u)ệ này, mỗi đội phải thay phiên nghĩ ra tên một bộ phận cơ thể bắt đầu bằng Cờ hoặc Lờ. Đội “Có sợ không?” úm ba la xì bùa ra cây búa, đập tan cây kéo của đội “Không sợ Yến” nên đã nhanh miệng chọn chữ Cờ.

Bộ phận cơ thể nào bắt đầu bằng chữ Cờ? Ngoài bộ phận sinh dục nam ra thì còn rất nhiều bộ phận khác, nào là Cơ quan sinh sản, Cơ quan bài tiết… Vậy còn chữ Lờ? Ngoài bộ phận sinh dục nữ ra thì còn cơ man là Lông và hàng ngàn loại Lỗ. Sau gần nửa giờ đấu não căng thẳng, cuối cùng đội “Có sợ không?” cũng đã oanh liệt lật ngược tình thế và giành chiến thắng chung cuộc với giải thưởng 1 triệu đồng.

Cả đội quyết định dành 1 triệu đồng này để trả tiền nước cho buổi Ma Sói sắp tới.

Chúng tôi bắt đầu một ngày team-building bằng Ma Sói , và kết thúc ngày cũng với trò chơi truyền thống này. Dù đã trải qua một ngày mệt lả nhưng chúng tôi vẫn đủ sức hẹn nhau nơi quán quen để tiếp tục chơi Ma Sói…

Cuối cùng chúng tôi cũng có những hình ảnh bình thường như bao team khác..

Ối, lại đến giờ hẹn chơi Ma Sói rồi, hẹn gặp lại các bạn nhé!